DIỄN ĐÀN – TRAO ĐỔI

                          LỜI GIỚI THIỆU                                

                           Mời bạn rời gót bước cùng tôi

                           Về thăm Trần Phú một lần thôi

                           Ngôi trường – mảnh đất anh hùng ấy

                           Sánh bước song song với Chóp Chài.

    Nếu có dịp ngược đường Nguyễn Tất Thành khoảng 7 km về hướng tây bắc mời các bạn đến thăm trường chúng tôi. Một ngôi trường được vinh dự mang tên đồng chí tổng bí thư đầu tiên của Đảng – Trường THCS Trần Phú.

      Tọa lạc trên một khuôn viên rộng lớn khoảng 9430m2. Mảnh đất nơi đây đã từng đi vào huyền thoại lịch sử trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mĩ của tỉnh nhà với cái tên rất quen thuộc “ Chóp Chài mảnh đất kiên trung”. Trường chúng tôi luôn lấy đó làm vinh dự và tự hào để giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ tương lai. Tựa lưng vào dãy núi Bầu Đục về phía Tây Nam còn trước mặt( phía Đông Bắc) là dòng mương quanh năm nước trong xanh hiền hòa tưới mát cho cả cánh đồng lúa của xã nhà đã tạo nên một bức trường thành che chắn bớt mưa , nắng cho trường trong những ngày dông bão.

      Được thành lập vào năm 1976 với cái tên Trường cấp I, II Bình Kiến II. Rồi lần lượt mang tên Trường THCS Hòa Kiến ( năm 1989), Trường THCS Trần Phú- năm 2009. Từ một cơ sở ban đầu còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn, số lượng HS ít, lực lượng GV mỏng nhưng được sự quan tâm của PGD; các cấp chính quyền địa phương và bà con nông dân xã nhà ,đến nay trường đã từng bước khắc phục, xây dựng và  phát triển. Khuôn viên trường được xây dựng bằng tường rào với cổng trường khang trang, thẩm mĩ. Các khu vui chơi, giải trí, các phòng chức năng cũng từng bước hoàn thiện đi vào sử dụng đạt hiệu quả cao.

       Tuy nằm trong một xã thuần nông, địa bàn đi lại khó khăn nhất của Thành phố, điều kiện học tập của HS còn gặp rất nhều khó khăn. Nhưng với đội ngũ GV nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, ham học hỏi và các em HS chăm ngoan, hiếu học…Trường THCS Trần Phú chúng tôi đã nhiều năm liền được công nhận tập thể lao động xuất sắc và được UBND Thành phố tặng giấy khen. Với tinh thần đoàn kết, ý thức vượt khó vươn lên, khắc phục hoàn cảnh, tập thể CB-GV-CNV và HS sẽ quyết tâm Dạy tốt- Học tốt để giữ vững thành tích đã đạt được và mãi mãi xứng danh ngôi trường mang tên vị Tổng bí thư đầu tiên của Đảng.

      Trường chúng tôi là thế đó. Tuy xa lạ nhưng rất đỗi thân quen và dễ mến. Mời các bạn nhớ đến thăm – chúng tôi luôn mở rộng vòng tay chào đón.

        Địa chỉ của chúng tôi: Trường THCS Trần Phú….